Khép lại năm học 2023-2024 tại Victoria School: Trưởng thành trong hạnh phúc

Timing:

05:00 PM - 8:00PM | 26/05/2024

Location: 803A Nguyễn Hữu Thọ, Phước Kiển, Nhà Bè, TP.HCM
Lễ Tổng kết năm học 2023-2024 của Trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn (thuộc Hệ thống Victoria School) vừa diễn ra chiều ngày 26/05 trong không khí tràn ngập hân hoan, xúc động. Buổi lễ có sự tham dự của hơn 1000 giáo viên, phụ huynh và học sinh Trường Victoria Nam Sài Gòn, cùng với các phụ huynh, học sinh mới của niên khóa 2024-2025 của cả Hệ thống Victoria School.
Hãy cùng Victoria School nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của Lễ tổng kết năm học 2023 - 2024.

 

_C6A7182

Toàn cảnh lễ tổng kết năm học 2023 - 2024 của Victoria School

Hạnh phúc là một hành trình

Với sứ mệnh tạo nên một môi trường học tập hạnh phúc, đào tạo những thế hệ học sinh ưu tú, bản lĩnh, trở thành công dân toàn cầu hạnh phúc, có bản sắc dân tộc và lòng trắc ẩn, có trách nhiệm với gia đình, cộng đồng và xã hội, năm học 2023-2024 tại Trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn là một chuỗi hành trình học tập đầy thú vị. Các em học sinh đã được tận hưởng cuộc sống học đường đầy ý nghĩa, được trao cơ hội để phát huy năng lực của bản thân, được tích lũy những kiến thức bổ ích, và đã giành được nhiều giải thưởng danh giá. Các em đã thật sự được trưởng thành trong niềm vui hạnh phúc.

Nghi thức tốt nghiệp của học sinh khối 9 tại buổi Lễ tổng kết

Trên tinh thần ấy, Lễ Tổng kết năm học 2023 - 2024 với chủ đề “Trưởng thành trong hạnh phúc” được tổ chức rất trang trọng, đậm chất quốc tế và nhiều ý nghĩa. Tất cả các học sinh của trường đều được vinh danh với những thành tích đáng tự hào như: Công dân toàn cầu ưu tú; Công dân toàn cầu hạnh phúc; Công dân toàn cầu hội nhập; Công dân toàn cầu triển vọng; Công dân toàn cầu sáng tạo; Công dân toàn cầu tài năng…

Tại sự kiện, phụ huynh và học sinh cũng có dịp nhìn lại những nỗ lực và hành trình hạnh phúc của các em trên Đại lộ Vinh Danh Victoria - nơi tôn vinh những học sinh tài năng của Nhà trường trong chặng đường học tập vừa qua.

Phụ huynh và học sinh lưu giữ những lời nhắn nhân dịp kết thúc năm học 2023 - 2024 

Giây phút xúc động nhất trong Lễ Tổng kết chính là thời khắc hàng trăm học sinh Victoria cùng hướng nhìn về ba mẹ, đặt tay lên ngực, cúi đầu cảm ơn ba mẹ đã tin tưởng, ủng hộ và luôn đồng hành cùng các con trong suốt năm học. 

Học sinh thực hiện nghi thức tri ân ba mẹ tại buổi lễ.

Các em cũng đã trao pin cài áo cho ba mẹ để đánh dấu hành trình trưởng thành của mình trong 1 năm qua. 

Những thành tích đáng tự hào trên hành trình trưởng thành hạnh phúc

Trong năm học 2023-2024, Trường Victoria Nam Sài Gòn được chính thức công nhận là Trường Phổ thông Quốc tế Cambridge (Mã số VN467) với chương trình học tập được xây dựng và quản lý bởi Hội đồng khảo thí Quốc tế Cambridge (CAIE), hiện đang triển khai tại hơn 170 Quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trường học thông minh cũng là một trụ cột quan trọng trong chiến lược giáo dục của Hệ thống giáo dục Victoria School. Theo đó, năm học vừa qua, trường Victoria Nam Sài Gòn đã đầu tư mạnh hệ thống công nghệ tiên tiến theo hướng Smart School trong việc quản lý, vận hành và phục vụ học tập. Nhà trường mang đến nhiều giải pháp thông minh như hệ thống PowerSchool K-12 giúp quản lý hiệu quả hồ sơ, điểm số, bài tập và các hoạt động giáo dục khác; thẻ thông minh (Smart card) được sử dụng trong quy trình kiểm soát ra vào tại trường tạo điều kiện thuận lợi trong việc định danh, quản lý toàn diện học sinh và các dịch vụ trong nhà trường; cổng thông minh (smart gate) đảm bảo an ninh chặt chẽ; Victoria Mobile App - kênh thông tin trực tuyến kết nối giữa phụ huynh và nhà trường; ứng dụng quản lý xe buýt đưa đón Bus2school,… Ngoài ra, trong mỗi lớp học, học sinh còn được học tập với bảng tương tác Smartboard và sử dụng máy tính bảng để truy cập thông tin, đồng thời  các em có thể quay phim, ghi âm, chuẩn bị tài liệu, tạo ra rất nhiều sản phẩm học tập sáng tạo,...

Victoria School tri ân các Giáo viên toàn cầu hạnh phúc vì những đóng góp của thầy cô trong năm học qua.

Bên cạnh đó, năm học 2023-2024, học sinh Trường Quốc tế Song ngữ Victoria Nam Sài Gòn đã giành được trên 50 giải thưởng danh giá: đặc biệt 3 học sinh Victoria Nam Sài Gòn cùng đoàn học sinh Việt Nam tham dự và đạt giải thưởng cao tại Diễn đàn Khoa học Quốc tế trong Hội trại Năng khiếu Khoa học ASEAN+3 ở Hàn Quốc. Ngoài ra rất nhiều học sinh được nhận các giải thưởng trong nước và quốc tế như Olympic Toán Singapore; Olympic Tiếng Anh quốc tế CEO; Thử thách Toán học quốc tế IMC; Tranh biện luật hạ viện Anh, Học sinh giỏi Olympic 30/4, Hội khỏe Phù Đổng, Thiết kế poster giáo dục toàn cầu UniCEP 2023,…

Các học sinh nhận giải thưởng sau một năm nỗ lực học tập tại Victoria School

HTU03664

Phụ huynh hạnh phúc khi chứng kiến con trưởng thành hơn sau một năm học.

Anh Nguyễn Lâm Phương - Phụ huynh em Nguyễn Lâm Phương Nam, lớp 3.1, giải Đồng cuộc thi Thử thách Toán học quốc tế IMC 2023 và là một trong 2 học sinh giành được suất học bổng du học hè toàn phần của Victoria School tại Anh Quốc, chia sẻ: “Gia đình chúng tôi rất vui mừng khi chứng kiến con đạt được nhiều thành tích tốt trong năm học vừa qua. Điều quan trọng hơn là con hạnh phúc khi được đến trường và trưởng thành hơn sau 1 năm học tại đây. Tôi thật sự hài lòng khi đã chọn được một ngôi trường luôn giàu năng lượng tích cực, không chỉ chú trọng vào học thuật mà còn hướng tới thúc đẩy sức khỏe thể chất và tinh thần, mang đến trải nghiệm hạnh phúc cho mỗi học sinh, giáo viên và nhân viên toàn trường” .

Hành trình hạnh phúc được viết tiếp

Phát biểu tại lễ tổng kết, thạc sĩ Ryan Rose, đại diện hệ thống Victoria School tin tưởng các học sinh đã có một năm học 2023-2024 đầy hạnh phúc tại Victoria School. “Nhà trường luôn tin rằng học sinh hạnh phúc sẽ trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình. Với sự tín nhiệm từ phụ huynh, sự tin yêu từ các em học sinh, chúng ta hãy cùng nhau tạo nên một cộng đồng học tập thịnh vượng, giúp học sinh phát triển toàn diện và để hành trình hạnh phúc tại Victoria School tiếp tục được lan toả”.

 

TS. Nguyễn Thị Thu Anh - Tổng Hiệu trưởng Hệ thống Victoria School và Th.S Ryan Rose - Phó Hiệu trưởng Chương trình quốc tế trao thưởng cho học sinh

Nhìn lại hành trình 1 năm học vừa qua, Tổng hiệu trưởng hệ thống Victoria School Tiến sĩ Nguyễn Thị Thu Anh - thành viên Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển Nhân lực Việt Nam - xúc động chia sẻ: Cảm xúc của tôi lúc này là niềm tự hào về một chương trình giáo dục đã được thiết kế bài bản, kết tinh được những tinh túy nhất của các chương trình quốc tế với chương trình của Việt Nam; là sự ngưỡng mộ những đồng nghiệp rất tài năng và tâm huyết; là ánh mắt lấp lánh hạnh phúc và sự sáng tạo không biên giới của học trò khi tham gia các hoạt động học tập. Tất cả chúng tôi sẽ mang theo những niềm vui, niềm tự hào này để vững vàng bước tiếp trong các năm học tiếp theo”.

 Giáo sư Tiến sĩ Lê Anh Vinh chia sẻ cùng với các thầy cô, phụ huynh và học sinh 

Giáo sư Tiến sĩ Lê Anh Vinh - Hội Đồng cố vấn chuyên môn của hệ thống Victoria School - Viện trưởng Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam - Bộ Giáo dục & Đào tạo, cho biết thêm: “Năm học vừa qua, thầy cô và các em học sinh đã vượt qua rất nhiều thử thách. Tôi nghĩ rằng, những thành tích mà Victoria School đạt được đã đủ chứng minh cho nỗ lực của tập thể Nhà trường, học sinh và phụ huynh. Nhưng điều tuyệt vời hơn cả kết quả học tập là Victoria School luôn là ngôi trường tràn ngập tiếng cười, tràn ngập niềm vui và thật sự là một ngôi trường hạnh phúc của tất cả học sinh và giáo viên. Đó là thành công lớn nhất của Victoria trong năm học qua”

Victoria School là Hệ thống Trường Liên cấp Quốc tế Song ngữ Cambridge theo mô hình Happy School của UNESCO, nơi học sinh được tiếp cận nền giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam với chi phí hợp lý. Tại Victoria School, học sinh được hòa mình vào không gian học tập thông minh, an toàn, thân thiện, gần gũi với thiên nhiên và giàu năng lượng tích cực. Cộng đồng học tập tại Victoria School luôn cùng hành động và ứng xử xanh, tiên phong làm chủ công nghệ, sống tử tế và có trách nhiệm. Mỗi hoạt động giáo dục tại Victoria School là một câu chuyện truyền cảm hứng, khích lệ học sinh học tập suốt đời và mang theo bản sắc Việt Nam hòa nhập vào Thế giới.